การเลือกใช้งานถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศทรงแคปซูลให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน

การเลือกใช้งานถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศทรงแคปซูล ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน
ด้วยงานก่อสร้างขนาดใหญ่ น้ำเสียที่บำบัดออกมาย่อมทำให้เจ้าของโครงการ ต้องนึกถึง
สภาพแวดล้อมก่อนที่จะปล่อยน้ำเสียลงสู่บ่อบำบัดสาธารณะ โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม งานที่ควรได้รับการบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศเข้ามาช่วย จะเป็นงาน
ประเภท โรงพยาบาล โรงแรม โรงงานอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัย ตลาดสด ซึ่ง โรงพยาบาล มีจำนวนคนป่วยที่เข้ามาพักรักษาค้างคืนตัวค่อนข้างเยอะมาก ทั้งยังคนไข้ไปเช้าเย็นกลับ และรวมถึงพนักงานในรพ.อีกด้วย โดยหลักการคำนวณน้ำใช้สำหรับ คนป่วยที่พักค้างคืน จะนับเป็นจำนวนห้อง/จำนวนเตียงที่มีอยู่ เช่น มีเตียงนอนทั้งหมด 50 เตียง การเลือกใช้ที่ เหมาะสมคือ ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสเกรอะกรองแบบเติมอากาศ 50000 ลิตร ทรงแคปซูล จำนวน 1 ชุดถ้าคำนวณการรับน้ำเสียจากห้องน้ำสำหรับคนไข้ไปเช้าเย็นกลับ และพนักงานที่ใช้ขับถ่ายมีจำนวนคนประมาณ 1,300 คน การใช้น้ำเสียจะเกิดขึ้นประมาณ 40Q / วัน จึงต้องการถังที่เหมาะสมคือ ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสแบบเติมอากาศ 40000 ลิตร แคปซูล หรือถ้าเจ้าของโครงการ ต้องการเผื่อขนาดถังเพื่อรองรับคนในอนาคตที่เพิ่มขึ้น ก็อาจใช้ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสรวมแบบเติมอากาศ 45000 ลิตร เพื่อรับปริมาณน้ำเสีย 45Q / วัน ถ้าประเภทของระบบบำบัดน้ำเป็นงานในส่วน โรงงานอุตสาหรรม ที่มีขบวน
การผลิตมากจำนวนคนเยอะ ถ้าคนงานอยู่ที่ 900-1000 คน ปริมาณน้ำเสียจะอยู่ที่ 30000ลิตร / วัน ถังที่เหมาะสมกับงานประเภทนี้คือ ถังบำบัดน้ำเสียรวมแบบเติมอากาศไฟเบอร์กลาส 30000 ลิตร หรือถ้าในภายหน้าเจ้าของโรงงานมีโปรเจค ขยายส่วนของโรงงานเพิ่มเติมเพื่อขยายไลน์การผลิต พร้อมกับรับพนักงานเพิ่ม อาจเผื่อขนาดถังบำบัดซักเล็กน้อย เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งใหม่อีกครั้ง โดยที่เลือกใช้งานเป็นถังบำบัดน้ำเสียเกรอะกรองรวมแบบเติมอากาศไฟเบอร์กลาส 35000 ลิตรพื้นที่ใช้สอยที่เป็นผืนดินในปัจจุบันย่อมลดลงเพราะ จำนวนประชากรและความต้องการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของนายทุน ทำให้เกิด โรงแรม คอนโด รวมถึงตึกสูงขึ้นอยู่มากมาย ทั้งให้เช่าห้อง สำหรับพักอาศัย การคำนวณน้ำเสียสำหรับห้องพักขนาดจำนวนห้องพัก 65 ห้องน้ำเสียในระบบที่เกิดขึ้นจากการใช้น้ำอยู่ที่ 25Q / วัน ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมจึงเป็นถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสแบบรวมเติมอากาศ 25000 ลิตร แคปซูล 1 ชุด ถ้าจำนวนคนอยู่อาศัยในคอนโดทั้งหมดจำนวน 100 คน ปริมาณน้ำเสียโดยประมาณจะอยู่ที่ 20 Q / วัน ขนาดถังที่เลือกใช้คือ ถังบำบัดน้ำเสียรวมแบบเติมอากาศไฟเบอร์กลาส 20000 ลิตร ทรงแคปซูล จำนวน 1 ใบ ถ้าการใช้งานเป็นสถานศึกษา อย่างเช่น มหาวิทยาลัย โรงเรียน มีจำนวนนักศึกษาอยู่ที่ 500 คน ส่วนการเลือกใช้เป็น ถังบำบัดน้ำเสียเกรอะกรองรวมแบบเติมอากาศ 10000 ลิตร ไฟเบอร์กลาสทรงแคปซูล จำนวน 1 ชุด สามารถรับปริมาณน้ำเสียได้ 10000ลิตร / วัน ส่วนอาคารเรียนถ้ามีการก่อสร้างเพิ่มเติม แล้วมีจำนวนนักศึกษาอยู่ที่ 560 คนโดยประมาณ ใช้ห้องส้วมน้ำเสียที่เกิดขึ้นระบบจะอยู่ที่ 15000ลิตร / วัน ขนาดการเลือกใช้งานที่เหมาะสม คือถังบำบัดน้ำเสียรวมแบบเติมอากาศไฟเบอร์ 15000 ลิตร แคปซูล จำนวน 1 ใบ เพื่อปล่อยน้ำเสียอกไปสู่สาธารณะ โดยได้ค่าที่ใกล้เคียงกับที่หน่วยงานที่ดูแลกำหนด และไม่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ ในอนาคตข้างหน้า

                                           บริษัท  เปรมดิ์ปรีชา  จำกัด       

                           53/39  ม.ต. บางตลาด อ.ปากเกร็ด  จ.นนทบุรี 11120

                             โทร. 02-503-0482 แฟ็กซ์. 02-503-1636 

ติดต่อฝ่ายขายได้ที่เบอร์ 081-267-9634 ,089-440-5311

E-Mail. ppc_pure@hotmail.co.th 

ถังบำบัดน้ำ.com

ถังน้ำบนดิน.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s